Cô Nghiêm Thu Hường – Giáo viên tài năng và tâm huyết với nghề.

Gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề giáo. Đó là cô giáo Nghiêm Thu Hường (Sinh năm 1981) – giáo viên trường Tiểu học Dương Quang – Thị xã Mỹ Hào.

Với sự nhiệt tình, năng động và sáng tạo, cô giáo Nghiêm Thu Hường luôn cố gắng rèn luyện nâng cao chuyên môn, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, tiết học hiệu quả. Cô không những truyền dạy cho học sinh những kiến thức trên lớp mà còn giúp các em nuôi dưỡng đam mê và yêu thích văn nghệ. Học sinh tích cực, học vui trong các tiết học Âm nhạc đó chính là nguồn động viên to lớn khích lệ cô phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của học trò.

Trong đợt dich Covid-19 này, với tinh thần trách nhiệm cao, cô đã tạo ra những video tiết dạy rất hay và thú vị giúp các em duy trì tốt việc học của mình tại nhà. Các tiết dạy của cô được lãnh đạo Phòng Giáo dục, BGH nhà trường và đồng nghiệp đánh giá rất cao.

Vừa là giáo viên giảng dạy môn Âm nhạc, cô còn kiêm nhiệm thiết bị thư viện đồ dung của nhà trường, tất cả công việc được giao cô thực hiện rất khoa học và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Với gần 15 năm công tác, cô đã nhiều lần dự thi Giáo viên dạy giỏi các cấp, tham gia rất nhiều hội thi và đạt được những thành tích đáng kể. Năm học 2018 – 2019, cô đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, hưởng ứng phong trà viết Sáng kiến phục vụ công tác giảng dạy, cô đã đạt giải B Sáng kiến cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Bên cạnh công tác chuyên môn, cô còn là một Đảng viên, đoàn viên Công đoàn xuất sắc và gương mẫu. Cô cũng nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND Thị xã, Bí thư Đảng bộ và Liên đoàn Lao động Thị xã Mỹ Hào vì đã có nhiều thành tích xuất sắc. Trong các công tác khác như hoạt động thi đua văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào đoàn thể cô Hường luôn là người tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia các công tác xã hội, cô giáo Hường còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý, khoa học để có thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ, để xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa.

Những thành công cô đạt được là nền tảng và động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn nữa sứ mệnh của người thầy, góp phần đạo tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của Nhà trường nói riêng, ngành Giáo dục nói chung . Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

Tác giả: Ban biên tập