Những tấm gương tiểu biểu: Cô giáo Nguyễn Thị Đào - Người “CHỊ LỚN” của gia đình Tiểu học Dương Quang

Là một giáo viên có năng lực, là một người Tổ trưởng mẫu mực, cô Nguyễn Thị Đào luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí giáo viên trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối.

Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo xã Dương Quang đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cô giáo Nguyễn Thị Đào - Phó Bí thư chi bộ - Tổ trưởng tổ 1 là một trong những cá nhân tiêu biểu của công đoàn ..

Là người đứng đầu tổ 1, cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Cô sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Cô luôn khuyến khích chị em trong tổ tìm tòi, sáng tạo. Bản thân cô cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm. Với vai trò là Phó Bí thư chi bộ, năm học 2018-2019, cô liên hệ việc thực hiện học tập theo tấm gương của Chủ tịch Hồ chí Minh bằng những việc làm cụ thể nhất, gắn với hoạt động thường ngày của giáo viên và học sinh như tiết kiệm thời giờ là giáo viên lên lớp đúng giờ, trong lớp học sinh tích cực học tập, không để thời gian trôi qua một cách vô ích, tiết kiệm là học sinh không xé giấy bừa bãi, không phá hoại của công, rót nước vừa đủ uống, ra khỏi phòng nhớ tắt điện, tắt quạt,..với giáo viên là dạy tốt việc tích hợp nội dung sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, là khi nào cần in 01 mặt, 02 mặt giấy... Theo cách chỉ đạo của cô, việc làm theo Bác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, là những việc làm thường ngày của mỗi người. Chính vì vậy, nhiều năm liền chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Là một giáo viên có năng lực, là một người Tổ trưởng mẫu mực, cô Nguyễn Thị Đào luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà trong tổ 1 luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Những kinh nghiệm trong giảng dạy của cô được bày tỏ trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường, huyện đánh giá cao. Đặc biệt các sáng kiến đó được áp dụng rộng rãi trong trường khiến giáo viên trong trường có thêm nhiều tư liệu trong giảng dạy. Thật đáng quý biết bao ! Ở cô thật nhiều những phẩm chất tốt. Chính những điều giản dị ấy đã tạo niềm tin yêu của đồng nghiệp, sự kính trọng của các em học sinh, của phụ huynh học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Nguyễn Thị Đào còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Vì vậy mỗi khi được dự giờ tiết dạy của cô, giáo viên lại được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy.

Ngoài công việc chuyên môn, cô Nguyễn Thị Đào còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện hay thăm hỏi, cô luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia. Với cương vị là Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 1, cô luôn có những kế hoạch cho tổ một cách kịp thời, cụ thể, luôn có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường trong các cuộc thi Giáo viên giỏi đạt hiệu quả tốt. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Đào còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc con trai và con gái chăm ngoan học giỏi và thành công trong cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Thị Đào thật xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.