NHỮNG BÔNG HOA TỎA NGÁT HƯƠNG THƠM TRONG VƯỜN ƯƠM TH&THCS DƯƠNG QUANG

Hội thi Giáo viên dạy giỏi là dịp để các thầy cô thể hiện năng lực sư phạm, sự sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học. Hội thi cũng là nơi để các giáo viên được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy, là cơ hội tốt để các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài nhằm nâng cao chất lượng mỗi giờ lên lớp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua đó công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với ý nghĩa đó, Hội thi giáo viên dạy giỏi Thị xã Mỹ Hào của cấp Tiểu học và THCS năm học 2023 - 2024 được diễn ra từ ngày 27/02/2024 đến ngày 15/3/2024.

Phát huy truyền thống nhà trường, năm học 2023 - 2024 nhà trường có 5 cô giáo tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã.

1. Cô giáo Đào Thị My - Giáo viên Tiếng Anh

2. Cô giáo Luyện Thị Hòa - Giáo viên lớp 3

3. Cô giáo Vũ Thị Minh Phương - Giáo viên lớp 5

4. Cô giáo Kiều Khánh Cúc - Giáo viên Sinh học

5. Cô giáo Nguyễn Thị Định - Giáo viên Địa lý

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết dạy của các cô đã thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết trong soạn giảng; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại, có thái độ hoà nhã, cởi mở, tận tụy với học sinh... Các cô  dự thi rất tự tin, có tác phong sư phạm mẫu mực, đầu tư nghiên cứu bài trước khi lên lớp, nên tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học, phối hợp nhiều phương pháp phù hợp với đặc trưng bộ môn, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh giúp cho học sinh tự phát hiện và hiểu bài một cách tốt nhất. Cả 5 cô giáo đã xuất sắc vượt qua các vòng thi và được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã năm học 2023-2024.

Trường TH&THCS Dương Quang tự hào về các cô giáo – những người viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của nhà trường.